Bệnh viện Nhân Ái được thành lập theo Quyết định: 4856/QĐ-UBND ngày 31 tháng 10 năm 2006 của UBND thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Sở Y Tế.       Nâng tầm y đức, dấn thân vì cộng đồng.       Bệnh nhân AIDS đến với bệnh viện sẽ được chăm sóc, điều trị hoàn toàn miễn phí.
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI

KHOA NỘI II

 

KHOA NỘI 2

Số điện thoại: 02716505555

Email: Khoanoi2bvna@gmail.com

 I. Lịch sử thành lập

Khoa Nội 2 được thành lập theo Quyết định số 220/QĐ-NA ngày 23/11/2015 của Giám đốc Bệnh viện Nhân Ái, ngay sau khi được thành lập, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc, Khoa đã hoàn thiện về tổ chức bộ máy nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân tâm thần kinh, da liễu có  nhiễm HIV/AIDS.

II. Cơ cấu tổ chức

Bác sĩ Trưởng khoa: Hà Văn Sáu

Điều dưỡng trưởng khoa: Lê Thị Hoa

Hiện tại Khoa Nội 2 có 18 Cán bộ nhân viên trong đó: 01 Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần;

02 Bác sĩ đa khoa; 05y sĩ : 09 điều dưỡng: 01 bảo vệ.

Chỉ tiêu của Khoa Nội 2 được giao là 80 giường bệnh, Khoa có 06 phòng bệnh  trong đó có: 01 phòng cấp cứu, 04 phòng điều trị bệnh nhân Tâm thần kinh HIV âm tính, dương tính và 01 phòng điều trị bệnh da liễu HIV dương tính.

Khoa không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và nâng cao y đức để đáp ứng tốt và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

III. Chức năng, nhiệm vụ

Khoa ở khu vực riêng biệt, có nhiều buồng bệnh đảm bảo yên tĩnh, cảnh quan sạch đẹp, cùng với chức năng và nhiệm vụ chung của Bệnh viện, Khoa Nội 2 là một trong những khoa lâm sàng của bệnh viện Nhân Ái trực thuộc Sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh có chức năng khám chẩn đoán, điều trị, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân AIDS, như điều trị tâm thần kinh và da liễu, điều trị ARV, điều trị nhiễm trùng cơ hội, tư vấn tâm lý, truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ, nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

      Với phương châm bệnh nhân là “khách hàng”, lấy bệnh nhân làm “trung tâm” cho mọi hoạt động chăm sóc và điều trị, coi nỗi đau của bệnh nhân như nỗi đau của chính mình. Tập thể khoa Nội 2 luôn sát cánh bên nhau ra sức học tập, trau dồi, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, luôn đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, hướng đến mục tiêu an toàn cho người bệnh – hiệu quả trong chăm sóc và điều trị, xứng đáng với khẩu hiệu “sức khỏe của bệnh nhân là hạnh phúc của chúng tôi”. Khoa Nội 2 là khoa điều trị thuộc bộ phận quản lý của bệnh viện có chức năng điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân tâm thần kinh, da liễu nhẹ, vừa và nặng, điều trị người bệnh rối loạn tâm thần trong đó chủ yếu liên quan đến lạm dụng các chất gây nghiện như: heroin, cocain, , cắt cơn nghiện ma túy, hậu cai ma túy, các rối loạn tâm thần khác….

Tư vấn cho bệnh nhân và gia đình cách chăm sóc và điều trị khi có bệnh nhân ra viện

Tham gia công tác nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo tại bệnh viện

Tổ chức tiếp đón, khám, chẩn đoán, điều trị, theo dõi chăm sóc bệnh nhân đúng theo chế độ quy định trong suốt thời gian bệnh nhân nằm điều trị tại khoa, không ngừng nâng cao sự hài lòng của người bệnh và thân nhân người bệnh

Tiến hành các thủ thuật, kỹ thuật trong chẩn đoán và chăm sóc người bệnh theo quy định

Thực hiện ghi chép, quản lý hồ sơ bệnh án, thống kê báo cáo hàng tháng, hàng quý, hàng năm theo quy định

 Thực hiện một số nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban giám đốc

IV. Thành tích đạt được

Tập thể lao động tiên tiến năm 2016

V. Hướng phát triển

Thực hiện kế hoạch phát triễn khoa để đáp ứng được công tác chuyên môn năm 2018 và những năm tiếp theo

Khám, điều trị, chăm sóc tư vấn cho bệnh nhân để bệnh nhân an tâm hợp tác điều trị.

Tuyên truyền giáo dục sức khỏe tâm thần cho bệnh nhân.

Luôn học hỏi, trao dồi kiến thức, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nhằm khám, chẩn đoán và chăm sóc bệnh nhân ngày càng đạt hiệu quả.

Thực hiện sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp trên.