Bệnh viện Nhân Ái được thành lập theo Quyết định: 4856/QĐ-UBND ngày 31 tháng 10 năm 2006 của UBND thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Sở Y Tế.       Nâng tầm y đức, dấn thân vì cộng đồng.       Bệnh nhân AIDS đến với bệnh viện sẽ được chăm sóc, điều trị hoàn toàn miễn phí.
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI

TẬP HUẤN TT-GDSK NĂM 2020 TẠI BỆNH VIỆN NHÂN ÁI

 Ngày 11/6/2020

TẬP HUẤN TT-GDSK NĂM 2020 TẠI BỆNH VIỆN NHÂN ÁI
      Ngày 10/6/2020, tại Hội trường của BV Nhân Ái đã tổ chức “Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe” với chuyên đề kỹ năng giao tiếp tư vấn chăm sóc sức khỏe người bệnh, chuyên đề kỹ năng giao tiếp ứng xử và chuyên đề xung đột, có sự góp mặt của hơn 200 CBNV bệnh viện.
     Tại buổi tập huấn ThS. Lương Văn Minh - Trưởng khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp. HCM đã hướng dẫn những cách tiếp cận cụ thể về các hình thức tuyên truyền, truyền thông những thông tin, những điều cần thiết cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Cách để kết nối giữa đội ngũ nhân viên y tế với bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân được gần nhau. Truyền thông giáo dục sức khỏe là rất quan trọng, vì nó giúp chúng ta cảnh báo với người dân, bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân về những nguy cơ của bệnh, giúp họ có thể phòng tránh những nguy cơ có thể xảy ra hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh. Qua đó giúp họ phòng ngừa bệnh hoặc rút ngắn thời gian điều trị bệnh.
     Qua đó ThS. Lương Văn Minh cũng đã nhấn mạnh các yếu tố giúp mang lại hiệu quả trong hoạt động truyền thông, tạo cảm hứng cho người tiếp nhận thông tin. Giúp họ ghi nhớ những thông tin hiệu quả và hướng tới việc thay đổi các hành vi có lợi cho sức khỏe của người dân, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. ThS. Lương Văn Minh giúp đội ngũ cán bộ nhân viên có những cái nhìn mới về hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, giúp mở ra những cách tiếp cận mới, cách chia sẻ các thông tin bổ ích trên nền tảng những kiến thức về y khoa. Do vậy việc truyền thông mang lại những lợi ích vô cùng quan trọng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe toàn dân.
Hình ảnh hoạt động:
Hình ảnh: ThS. Lương Văn Minh – Trưởng khoa TT-GDSK – Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tp.HCM
 

 

CN. Nguyễn Thị Lan – P.CTXH