Bệnh viện Nhân Ái được thành lập theo Quyết định: 4856/QĐ-UBND ngày 31 tháng 10 năm 2006 của UBND thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Sở Y Tế.       Nâng tầm y đức, dấn thân vì cộng đồng.       Bệnh nhân AIDS đến với bệnh viện sẽ được chăm sóc, điều trị hoàn toàn miễn phí.
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI

XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN NHÂN ÁI 2021

 Ngày 17/05/2021

Dịch Covid-19 trên thế Giới và ở Việt Nam đang diễn ra rất phức tạp vì vậy Bệnh viện Nhân Ái đã xây dựng kế hoạch số 102/KH-BVNA ngày 13 tháng 5 năm 2021 về quy trình lấy mẫu và vận chuyển mẫu để xét nghiệm sàng lọc Covid-19 CBNV-NLĐ, bệnh nhân và thân nhân theo chỉ đạo của sở Y tế thành Phố Hồ Chí Minh.
Vào lúc 08h ngày 14/5/2021 thực hiện lấy mẫu tại 8 địa điểm trong bệnh viện, CBNV-NLĐ và thân nhân được trang bị đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách phòng chống dịch theo đúng quy định. Các cá nhân được lấy mẫu đến đúng giờ và tập trung theo nhóm gộp 5 người của Bộ Y tế.
Cán b nhân viên thực hiện lấy mẫu đã được tập huấn và mang đồ bảo hộ đúng quy định. Buổi lấy mẫu và gom mẫu vận chuyển nhanh chóng đúng quy trình đảm bảo hoàn thành dưới sự giám sát và thực hiện của khoa Xét nghiệm.
Với tinh thần phòng chống dịch Bệnh Viện Nhân Ái đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như sau:
1.Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.
3.Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
4.Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.
5.Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
6.Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.
7.Tự cách ly theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch
8.Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.
9.Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.
Một số hình ảnh hoạt động:
 

 

                                                                                                                   Tin. Phan Thị Thủy - P.CTXH