Bệnh viện Nhân Ái được thành lập theo Quyết định: 4856/QĐ-UBND ngày 31 tháng 10 năm 2006 của UBND thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Sở Y Tế.       Nâng tầm y đức, dấn thân vì cộng đồng.       Bệnh nhân AIDS đến với bệnh viện sẽ được chăm sóc, điều trị hoàn toàn miễn phí.
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI
NHAN AI

Liên hợp quốc kêu gọi tăng cường phòng chống HIV/AIDS

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, ngày 1-12, đã gửi thông điệp tới tất cả 193 quốc gia thành viên nhân kỷ niệm Ngày thế giới đấu tranh chống HIV/AIDS, kêu gọi tất cả các nước cùng hợp sức với nỗ lực cao nhất để đến năm 2030 chấm dứt hoàn toàn "căn bệnh thế kỷ" này.

 

Trẻ em Ấn Độ và các nhà hoạt động xã hội tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức về phòng chống HIV/AIDS ở Kolkata ngày 30-11

Phóng viên tại Liên hợp quốc dẫn lời ông Ban Ki-moon cho biết Liên hợp quốc rất hài lòng trước những thành công to lớn của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống HIV/AIDS trong suốt những năm vừa qua và hy vọng trên cơ sở những thành công ấy, lãnh đạo các nhà nước, chính phủ của tất cả các quốc gia, các cộng đồng dân cư tiếp tục cuộc chiến này, để đến năm 2030 hoàn thành mục tiêu đặt dấu chấm hết đối với căn bệnh quái ác này. 

Ông cho biết hiện nay trên thế giới có khoảng 14 triệu người mang trong mình virus HIV đang được chữa trị và chăm sóc y tế. Kể từ năm 2001, số người lây nhiễm HIV mới đã giảm 38%, một mức giảm rất đáng kể so với những năm trước đó. 

Theo ông, thành công này chủ yếu nhờ sự tự giác phòng chống bệnh của mọi cá nhân trong cộng đồng, cũng như các biện pháp tuyên truyền, nỗ lực vận động người mang virus đi chữa bệnh của các tổ chức xã hội dân sự, và các biện pháp phòng tránh, chữa trị bệnh của giới y học...

Tuy đánh giá cao những thành công đã đạt được trong cuộc chiến chống HIV/AIDS, ông Ban Ki-moon khẳng định vẫn còn quá nhiều việc phải làm để đạt mục tiêu thanh toán căn bệnh này sau 16 năm nữa. 

Ông cho biết hiện nay trên thế giới vẫn đang có khoảng 35 triệu người mang virus HIV, song đáng nói hơn, có tới 19 triệu người trong số đó không hề biết mình đang mang bệnh do không chịu đi khám, chữa, hoặc tuy biết, nhưng vẫn thản nhiên "sống chung" với HIV. 

Tính trung bình trên phạm vi toàn cầu, hiện có tới 2/3 số trẻ có virus trên không được chữa trị, và các khu vực Đông Âu, Trung Á và Trung Đông đang đi ngược với xu thế chung toàn cầu, khi số người nhiễm virus mới ở những nơi này lại đang tăng lên.

Nhân dịp này, Giám đốc điều hành Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) Michel Sidibe kêu gọi các quốc gia cùng hợp tác, phấn đấu cho mục tiêu “90-90-90” trong 5 năm tới, để hướng tới mục tiêu cuối cùng vào năm 2030. 

Mục tiêu “90-90-90” được hiểu là sau 5 năm nữa, 90% số người có virus HIV hiểu biết được tình trạng bệnh tật của mình; 90% trong số đó tiếp tục sống tích cực, được chữa trị; và 90% số người được chữa trị ấy có kết quả điều trị tốt, giúp họ giảm bớt gánh nặng lo toan về bệnh tật. 

Ông Sidibe kêu gọi thế giới tăng gấp đôi các nỗ lực chống HIV/AIDS đồng thời với việc giảm giá thuốc chữa bệnh, có những biện pháp phòng chống, điều trị bệnh hiệu quả hơn, và cho rằng nếu làm được như vậy, sẽ có hàng triệu mạng người được cứu sống, trong khi nếu để căn bệnh này tấn công mạnh trở lại như đã từng xảy ra, hậu họa sẽ là khôn lường.

P.KHTH sưu tầm

Theo nguồn TTXVN